7 lý do tại sao âm đạo của bạn ngứa sau khi quan hệ

7 lý do tại sao âm đạo của bạn ngứa sau khi quan hệ

1. Độ pH của bạn vượt quá giới hạn.

Quan hệ tình dục thường có thể làm thay đổi mức độ cân bằng tinh tế của âm đạo của bạn, mang lại cảm giác ngứa ngáy, bác sĩ Bahlani giải thích. Để tránh điều này, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng một chất bôi trơn tốt, hữu cơ, như Uberlube hoặc Good Clean Love. Lube tốt nhất là dựa trên nước, tương thích với bất kỳ hình thức tránh thai, bao gồm cả bao cao su, Tiến sĩ Estafan giải thích. Cả Uberlube và Good Clean Love đều thân thiện với bao cao su.

Độ pH của âm đạo của bạn nên nằm trong khoảng 3,8 đến 4,2. "Môi trường axit này được duy trì bởi lactobacilli, hoặc vi khuẩn 'tốt', giữ cho âm đạo được bảo vệ," Tiến sĩ Estafan nói. "Họ tạo ra một hệ thống rào cản ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn không lành mạnh và giữ cho men không hoạt động."

(Một lưu ý phụ: Các sản phẩm có hương thơm, nước hoa, sunfat, rượu, paraben và thuốc nhuộm cũng có thể thay đổi pH âm đạo của bạn. có tác dụng làm mịn và làm mềm trên niêm mạc âm đạo.)

2. Bạn có thể bị nhiễm trùng


Tiến sĩ Bahlani giải thích về sự thay đổi nồng độ pH trong tín hiệu microbiome của âm đạo của bạn là sự giảm vi khuẩn "tốt" và sự gia tăng xấu, có thể gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, điều này không tự động có nghĩa là bạn bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục. Thông thường hơn, nhiễm trùng có khả năng là vi khuẩn âm đạo hoặc nấm men, do sự phát triển quá mức ảnh hưởng đến mức độ pH của bạn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa của bạn kéo dài hoặc xảy ra mỗi khi bạn quan hệ tình dục, bạn nên gặp gyno của mình. Nếu không có chẩn đoán y khoa thích hợp, khó có thể phân biệt ngứa dựa trên STI với ngứa mà tự khỏi.

3. Bạn có thể bị STI

Theo bác sĩ Estefan, ngứa không phải là dấu hiệu tự động của STI, vì theo CDC, dưới 5% trường hợp nhiễm chlamydia âm đạo và 50% nhiễm trùng âm đạo do lậu có triệu chứng. Tuy nhiên, "bất cứ khi nào có ý nghĩ tiếp xúc với STI, [bạn] nên được kiểm tra", cô nói.

4. Bạn có thể bị khô

Không chỉ bôi trơn tự nhiên hoặc đóng chai làm cho tình dục cảm thấy dễ chịu hơn, mà còn giúp ngăn ngừa ngứa do quan hệ tình dục khô. Và không, không đủ ẩm ướt trong quan hệ tình dục không chỉ là vấn đề của phụ nữ lớn tuổi. Trên thực tế, có một số lý do tại sao bạn có thể gặp phải tình trạng bôi trơn, bao gồm căng thẳng, một số thuốc bạn đang dùng và nhiều yếu tố khác.

5. Âm đạo của bạn có thể bị viêm

Điều này có thể khó chẩn đoán hơn, bác sĩ Bahlani nói, nhưng viêm có thể ảnh hưởng đến âm đạo của bạn. Điều này có thể là do quan hệ tình dục thô bạo, bác sĩ Estafan nói, hoặc do những thay đổi về da liễu như bệnh xơ cứng lichen , lichen planus hoặc tình trạng tiền đình , khi tình dục trở nên rất đau đớn, bác sĩ Bahlani nói.

6. Bạn có thể bị dị ứng

Các chất kích thích được biết đến như paraben và sunfat có trong bao cao su và mỡ có thể là lý do khiến bạn ngứa ngáy, bác sĩ Bahlani nói.

Thủ phạm khác? Thuốc diệt tinh trùng, như Nonoxynol-9, có thể gây nhạy cảm đôi khi xuất hiện dưới dạng dị ứng latex . Kiểm tra ra bao cao su không phải là mủ, như SKYN, được làm từ polyisoprene, cũng là đáng thử, trong trường hợp bạn làm có bị dị ứng latex bạn không hề biết đến.

7. Bạn đang quá nhiệt tình với việc dọn dẹp của bạn

Vì vậy, bạn muốn làm sạch bản thân trước khi quan hệ. Thật tuyệt! Nhưng thụt rửa và sử dụng xà phòng có mùi thơm nặng và rửa cơ thể trên vùng âm hộ nhạy cảm của bạn là một điều không nên. "Có thể hiểu rằng phụ nữ muốn cảm thấy sạch nhất có thể trong khu vực đó, nhưng đôi khi, nó có thể tạo ra nhiều tác hại hơn", Tiến sĩ Estafan giải thích. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang sử dụng một loại sữa rửa mặt siêu nhẹ mà bạn đã trả 40 đô la (và do đó sẽ không bao giờ phản bội bạn), có thể bạn sẽ không thích bất cứ điều gì nếu bạn sử dụng nó trên âm đạo của bạn. Các sản phẩm chăm sóc da mặt có khả năng cân bằng độ pH cho khuôn mặt của bạn chứ không phải âm hộ của bạn và như chúng ta đã biết, việc thay đổi độ pH của âm đạo khiến bạn có nguy cơ nhiễm trùng nấm men và viêm âm đạo do vi khuẩn.

Bác sĩ Estafan nói rằng ngứa ở âm hộ (hay còn gọi là da của bạn không nằm trong âm đạo của bạn) có thể được làm mát bằng nước mát, thoa kem làm dịu như dầu dừa hữu cơ hoặc kem chống hăm tã cho trẻ em, nén lạnh hoặc bôi quá mức -Có kem chống ngứa vào vùng âm hộ CHỈ.

Nhẹ nhàng rửa sạch da bên ngoài bằng nước và sau đó thoa sản phẩm bằng lô hội (cô ấy khuyên dùng gel làm dịu BioFemme) để mang lại sự giảm đau tạm thời. Sau đó lấy mông của bạn đến một tài liệu để xem những gì lên.


Copyright 2018 - 2024 Nelly De Vuyst

7 lý do tại sao âm đạo của bạn ngứa sau khi quan hệ