Tất cả mọi thứ bạn cần biết trước khi “dọn cỏ” cơ thể

Tất cả mọi thứ bạn cần biết trước khi “dọn cỏ” cơ thể

Triệt lông là phần ít quyến rũ nhất trong tất cả các thói quen chải chuốt hay làm đẹp nào. Cho dù bạn thích cảm giác sờ vào làn da mịn màng đến mức nào, quá trình loại bỏ lông thường sẽ rất lộn xộn và tẻ nhạt. May mắn thay, khi công nghệ phát triển và thế giới làm đẹp phát triển nhờ những bước nhảy vọt, các lựa chọn để triệt lông cũng đa dạng và cá nhân hóa những người sử dụng chúng. Bạn không còn phải “giải quyết” đám lông khó chịu ở mọi chỗ trên cơ thể bằng cùng một chiếc dao cạo màu hồng lưỡi đơn sáng mà nhanh chóng bị rỉ sét (trừ khi đó là những gì bạn sử dụng), bởi đã có rất nhiều lựa chọn.

Nhưng trước khi đi sâu vào các sản phẩm tẩy lông yêu thích của chúng tôi, chúng tôi đã trò chuyện với Tiến sĩ Omnia. M. Samra-Latif Estafan về các phương pháp tẩy lông dễ dàng hơn trên da của bạn. Cô ấy đã cho chúng tôi biết về những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi cạo râu, và những gì cô ấy đề nghị để khắc phục chúng.

Tiến sĩ Samra-Latif Estafan nói: "Hai sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi cạo râu là không làm sạch da trước khi cạo và không sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào, chẳng hạn như cạo lúc da khô". "Cả hai phương pháp đều làm tăng nguy cơ bị cắt, nhiễm trùng và mọc ngược."

Đảm bảo làm sạch da trước khi cạo lông.

Tiến sĩ Samra-Latif Estafan nói rằng luôn làm sạch da trước để loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm tăng nguy cơ kích ứng, bỏng dao cạo, vết dao cạo và nhiễm trùng. Cô đề xuất một sản phẩm cân bằng độ pH, chẳng hạn như Nelly De Vuyst BioFemme Cleansing Foam, vì nó có thể giúp ngăn ngừa da khô và bong tróc và bao gồm cả thành phần dầu cây trà kháng khuẩn.

Dưỡng ẩm cho da trước và sau khi triệt, cạo lông.

Sau đó, cô tiếp tục chia sẻ tầm quan trọng của việc giữ ẩm sâu cho làn da của bạn sau khi tẩy lông, để ngăn ngừa tổn thương da do dao cạo.

"Da cạo râu giữ ẩm là chìa khóa sau khi cạo lông để duy trì sự hydrat hóa của da. Các vấn đề sau khi cạo lông, như bỏng dao cạo và vết dao cạo, là những phiền toái khi cạo lông như bị đau và ngứa. "

Tiến sĩ Samra-Latif Estafan cho biết tinh dầu có nhiều tác dụng tích cực đối với làn da sau cạo lông. Dầu hoa anh thảo buổi tối được biết đến với tác dụng làm dịu và dưỡng ẩm tại chỗ cho cả da và lông, cô nói. Nó cũng thúc đẩy sự mịn màng của da, một phương thuốc tuyệt vời cho da đỏ, da khô và da bị kích thích nhạy cảm.

Xử lý lông mọc ngược

Cô ấy đã tiết lộ lời khuyên của mình bằng cách chia sẻ cách thức lông mọc ngược, và cách tốt nhất để làm thẳng sự phát triển của tóc để nó không bị cong lại vào da. Sự va chạm của dao cạo xảy ra khi mọc lại tóc sẽ tự uốn lại chứ không mọc thẳng, cô nói. Nó có thể gây đau, sưng, ngứa và nhiễm trùng. Tiến sĩ Samra-Latif Estafan gợi ý sử dụng một sản phẩm có dầu hoa oải hương và trà, cả hai đều có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn và sẽ giúp làm giảm lông mọc ngược và dao cạo lông va đập.

Trước khi chúng tôi chia sẻ phần còn lại của các sản phẩm cạo lông yêu thích của chúng tôi, chúng tôi muốn nhắc lại rằng tẩy lông là một lựa chọn rất cá nhân và bài viết này không nhằm gây áp lực cho bất kỳ ai. Chúng tôi nhận thấy có một sự thúc đẩy lớn đối với phụ nữ và những người nhận dạng phụ nữ để loại bỏ lông của họ, nhưng đó là một lựa chọn hoàn toàn cá nhân, đó là cơ thể của bạn và bạn nên làm những gì bạn muốn.

Nguồn: hellogiggles.com

Biên Dịch: Mai Ngân

 

Copyright 2018 - 2021 Nelly De Vuyst

Mọi thứ bạn cần biết về Triệt Lông trên cơ thể